Cách đeo ba lô để phòng chống đau lưng

DATE: December 16, 2019

AUTHOR: editor

Chú ý đến cách bạn đeo ba lô có thể giúp bạn ngăn ngừa đau lưng và vai . Thật dễ dàng để lấy ba lô của bạn khi bạn đi ra khỏi cửa, thậm chí chỉ cần đặt nó trên một vai. Nhưng đeo ba lô sai có thể dẫn đến nhiều áp lực ở cổ, vai và lưng. Không bao giờ là quá sớm cho trẻ em hoặc quá muộn để người lớn bắt đầu phát triển thói quen đeo ba lô tốt. Tìm hiểu làm thế nào để phù hợp với ba lô của bạn chính xác cho trường học, công việc, đi bộ đường dài và ba lô.

1
Cách phù hợp để đeo ba lô cho phù hợp
Đeo ba lô khi đi bộ
Hình ảnh Dougal Waters / Getty
Sử dụng các mẹo này để có được vị trí ba lô phù hợp mỗi lần bạn đeo ba lô. Bạn có thể cần thực hành những điều này một cách cẩn thận trong một vài tuần để biến chúng thành thói quen.

Luôn luôn đeo cả hai dây đeo vai thay vì đeo ba lô của bạn với một dây đeo trên một vai. Phải mất một thời gian lâu hơn nhưng thói quen đơn giản này có thể giúp ngăn ngừa vấn đề.
Điều chỉnh dây đeo vai sao cho ba lô cao trên lưng và dây đeo vai thoải mái trên vai bạn. Các gói không nên kéo dài qua eo của bạn. Nó nên đi một inch hoặc cao hơn hông của bạn.
Điều chỉnh lại dây đai khi bạn mặc quần áo có độ dày khác nhau để chúng không quá chật cũng không quá lỏng.
Ba lô của bạn không nên lắc lư từ bên này sang bên kia khi bạn đi bộ. Điều đó có thể dẫn đến nứt nẻ từ dây đeo vai và cọ xát vào lưng của bạn. Một tải ổn định là tốt hơn.
Nếu ba lô có dây đeo thắt lưng hoặc dây đeo ngực, bạn nên sử dụng nó. Dây đai thắt lưng giúp phân bổ tải trọng lên hông, giảm áp lực cho vai. Một dây đeo ngực giúp giữ dây đeo vai ở vị trí và giảm lắc lư của gói.
Với gói của bạn được trang bị và định vị đúng, bạn sẽ có thể mặc nó ngay cả khi chạy mà không bị lắc lư.

2
Cách đeo ba lô sai cách: Sử dụng phương pháp một dây đeo

Thật dễ dàng và phong cách để mang ba lô của bạn đeo trên một vai, chỉ sử dụng một dây đeo. Tuy nhiên, vị trí này đặt tất cả áp lực lên một vai. Bạn không thể đi bộ với tư thế tốt chỉ với một vài cân trên một vai.

Các nhà nghiên cứu vào năm 2013 đã báo cáo rằng đeo ba lô đeo qua vai có thể dẫn đến tư thế xấu và đau ở cổ, vai và lưng. 1 Ngay cả khi bạn chuyển đổi qua lại giữa hai vai, bạn đang mất thăng bằng. Điều này gây căng thẳng cho tất cả xương và cơ bắp của phần trên cơ thể của bạn, chưa kể đến hông và lõi của bạn.

Dành thời gian để sử dụng cả hai dây đai và đặt ba lô cao ở mặt sau, nơi nó sẽ không lắc lư theo từng bước.

3
Cách đeo ba lô sai: Thấp ở lưng
Đeo ba lô thấp trên lưng
gaiamoments / hình ảnh Getty
Đeo ba lô thấp trên lưng làm tăng áp lực lên vai. Vị trí này có thể dẫn đến căng cơ vai và lưng dưới.

Bạn có thể thấy rằng bạn đang làm điều này bởi vì bạn đã nới lỏng dây đai để dễ dàng đeo ba lô hơn và tháo nó ra. Điều này đặc biệt đúng khi bạn điều chỉnh nó cho áo khoác của bạn, nhưng bạn không điều chỉnh lại khi bạn không mặc áo khoác.

Vị trí lưng thấp này có thể dẫn đến nghiêng về phía trước , gây áp lực lên lưng dưới. Dây đai lỏng lẻo cũng cho phép các gói lắc lư qua lại khi bạn đi bộ, điều này có thể gây khó chịu và có thể dẫn đến dây đai bị trói chặt vai bạn.

Dành thời gian để điều chỉnh dây đai ngay lập tức khi bạn đeo ba lô, để nó cưỡi cao trên lưng. Vai và lưng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh dây đai, chúng có thể không được nối chính xác, hoặc cơ chế có thể bị hỏng. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn trên trang web của nhà sản xuất về cách điều chỉnh chúng và đảm bảo chúng được phân luồng chính xác thông qua cơ chế. Nếu điều đó không hiệu quả, có lẽ đáng để có được một chiếc ba lô mới có dây đai dễ điều chỉnh.

4
Hướng dẫn đeo ba lô cho trẻ em

những hình ảnh đẹp
Trẻ em cần làm theo những lời khuyên tương tự như người lớn để đeo và đeo ba lô. Nên đeo ba lô có hai dây đeo vai thay vì đeo túi đeo chéo, không phân bổ trọng lượng đồng đều.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ em nên mang theo không quá 10 phần trăm đến 20 phần trăm trọng lượng cơ thể trong ba lô. Điều đó có nghĩa là nó có thể nặng tối đa 4 đến 15 pounds.

Bạn có thể phải giúp làm nhẹ ba lô của con bạn. Nếu bạn không thể giảm tải đủ, hãy xem xét một chiếc ba lô lăn cho con bạn.

Cũng rất tốt để có được một gói có dây đeo thắt lưng, đặc biệt là nếu tải thường là hơn 10 phần trăm trọng lượng của con bạn. Điều này sẽ giúp phân phối tải trọng và giảm trọng lượng của vai. 2

Các dây đeo vai phải rộng và đệm. Điều chỉnh dây đai sao cho túi nằm cao hơn 2 inch so với thắt lưng và túi được giữ sát với cơ thể của con bạn. 2 Nếu bạn không thể điều chỉnh dây đai để đạt được điều này, thì gói quá dài và bạn cần tìm một gói được làm cho thân ngắn hơn. Mặt sau của gói cũng nên được đệm để các vật sắc nhọn, chẳng hạn như các cạnh của sách, không chọc vào mặt sau.

Giúp con bạn sắp xếp các nội dung của ba lô để các vật nặng nhất gần trung tâm nhất của gói. Điều đó sẽ giúp giảm bớt lắc lư khi mặc gói.

5
Trọng lượng ba lô cho gói ngày và gói đi bộ
Đi bộ với gói trên Camino de Santiago
Louise Morgan / Khoảnh khắc mở / Hình ảnh Getty
Một gói ngày cho trường học, công việc hoặc đi bộ đường dài ban ngày nên nặng không quá 10 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn khi được nạp đầy đủ. Điều đó bao gồm trọng lượng của nước trong một chai hoặc bàng quang hydrat hóa . Đối với một người 150 pound đó là 15 pounds. Với trọng lượng này, bạn thậm chí có thể mặc nó trong khi chạy mà không gây ra vấn đề gì, miễn là nó được đặt đúng vị trí.

Nếu bạn đang đeo ba lô cho một chuyến đi bộ qua đêm hoặc nhiều ngày, gói của bạn sẽ nặng không quá 20 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn khi được nạp đầy đủ. Đối với một người 150 pound, đó là 30 pounds. Với trọng lượng gói cao hơn này, giày leo núi thường được mang để hỗ trợ thêm và ổn định, và bạn cũng có thể sử dụng cực leo núi .

Nếu bạn không quen mang vác nặng hơn, nên tăng dần trọng lượng tải và rèn luyện cơ bắp cho chuyến đi du lịch ba lô. 3 Nếu bạn đang tập luyện cho một chuyến đi bộ như đi bộ Camino de Santiago hoặc đi bộ trên Đường mòn Pacific Crest, bạn nên đeo ba lô trong những chuyến tập luyện. Làm quen với việc đặt nó lên, điều chỉnh sự phù hợp và tháo nó ra.

6
Làm thế nào để vừa ba lô của bạn cho trường học hoặc công việc
Ba lô học
Thiết kế bức ảnh / Dean Muz / Getty
Đối với một gói ngày cho cả trẻ em và người lớn, hãy xem xét các yếu tố này để có được một phù hợp tốt.

Chiều rộng ba lô

Chiều rộng không được rộng hơn thân người mặc. Nó nên phù hợp thoải mái ở mặt sau và không mở rộng sang hai bên. Có thể chấp nhận mặc một gói hẹp hơn nhiều so với thân của bạn.

Chiều dài thân

Chiều dài của một chiếc ba lô cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ có thân ngắn hơn, vì nhiều túi dành cho người lớn được thiết kế cho nam giới có độ xoắn dài hơn.

Khi nằm ngửa, điều chỉnh dây đai sao cho nó nằm dưới hai inch dưới vai. Các gói nên kết thúc ở thắt lưng của bạn và không kéo dài quá hai inch trên hông của bạn. Một cách khác để kiểm tra độ dài của gói có đai hông là gắn đai hông và xem dây đeo vai phù hợp như thế nào. Nếu có một khoảng trống ở vai, gói quá dài đối với bạn. Nếu dây đai kéo dài hơn một vài inch xuống lưng của bạn khi bạn đang sử dụng đai hông, thì nó quá ngắn so với thân của bạn.

Gói dành riêng cho phụ nữ và trẻ em

Ba lô dành riêng cho phụ nữ là một giải pháp tốt cho nhiều phụ nữ. Không chỉ có chiều dài thân ngắn hơn, mà những chiếc túi này còn có dây đeo vai được tạo hình cho phụ nữ (có cân nhắc để có bộ ngực).

Gói dành riêng cho trẻ em là tốt nhất cho trẻ em vì chúng có chiều dài thân ngắn hơn và hẹp hơn để phù hợp với khung của trẻ. Phụ nữ có thân hình ngắn hơn cũng có thể thấy những thứ này phù hợp với họ nhất.

Dây đeo

Tốt nhất nên mua một gói có dây đai có thể điều chỉnh để bạn có thể mặc vừa vặn cho dù bạn chỉ mặc áo phông hay đang mặc áo khoác mùa đông. Dây đai phải rộng và có đệm để chúng không cắn vào vai bạn.

Thắt lưng hông có thể giúp giảm căng thẳng khỏi vai. Mặc dù điển hình cho các gói có nghĩa là để đi bộ đường dài, nhiều gói ngày có nghĩa là cho trường học hoặc sử dụng đô thị không có chúng. Nếu bạn bị đau vai hoặc đau lưng khi mặc đồ ngủ, hãy tìm một chiếc túi có đai hông. 2

Một dây đeo xương ức (ngực) kết nối dây đeo vai qua ngực của bạn để cải thiện sự ổn định của tải. Nếu bạn thấy gói của bạn thường xuyên bị tráo hoặc dây đai trượt khỏi vai, hãy tìm một gói có dây đeo ở ngực.

7
Lắp ba lô đi bộ
Nhà nghỉ
psychboard / Cultura / Getty Images
Ba lô cho các chuyến đi bộ đường dài qua đêm và những chuyến đi nhiều ngày thường lớn hơn và chắc chắn hơn so với những người đi bộ đường dài hoặc mặc quanh thị trấn. Gói có thể có khung bên trong hoặc khung bên ngoài. Bạn thường sẽ có được một khung có khung bên trong trừ khi bạn sẽ mang một vật nặng có hình dạng nặng hoặc không đều.

Đo chiều dài thân của bạn

Chiều dài thân của bạn là thước đo quan trọng nhất để có được ba lô đi bộ đường dài phù hợp. Để đo chiều dài thân của bạn, hãy lấy một người bạn và thước dây. Đứng thẳng và nghiêng đầu về phía trước. Đặt bàn tay của bạn trên đỉnh xương hông với ngón tay cái của bạn hướng về phía sau. Đo từ núm xương (đốt sống) nơi độ dốc của vai gặp cổ bạn đến các đường tưởng tượng trên phần nhỏ của lưng giữa ngón tay cái của bạn. Đây là chiều dài thân của bạn.

Ba lô đi bộ đường dài sẽ có phạm vi chiều dài thân của họ được ghi nhận. Một số ba lô đi bộ đường dài có hệ thống treo có thể điều chỉnh để bạn có thể kết hợp chính xác với chiều dài thân của bạn.

Điều chỉnh đai hông

Khi bạn đeo ba lô, hãy điều chỉnh đai hông trước để nó vừa khít ở đầu xương hông. Ở phía trước, phần đệm của đai hông phải vượt ra ngoài điểm hông của bạn.

Điều chỉnh dây đeo vai

Khi đai hông được thắt chặt, hãy siết chặt dây đai vai để chúng ôm lấy vai bạn nhưng không mang bất kỳ tải nào. Tải phải ở đai hông. Các điểm neo trên dây đeo vai (vòng dây vải nơi bạn có thể gắn vật phẩm) nên thấp hơn 1 đến 2 inch dưới đỉnh vai.

Nếu gói của bạn có dây đai nâng tải được gắn từ vai đến mặt sau của gói, hãy điều chỉnh chúng sao cho có góc 45 độ.

Điều chỉnh dây đeo ngực

Điều chỉnh dây đeo ngực để nó sẽ nằm khoảng một inch dưới xương đòn của bạn. Thắt chặt nó để cánh tay của bạn có thể di chuyển tự do nhưng nó không quá chặt.

Điều chỉnh trong khi đi bộ

Trong khi bạn đi bộ đường dài, nếu bạn cảm thấy bất kỳ khó chịu, hãy thực hiện một số điều chỉnh nhỏ. Hãy chắc chắn để tháo gói của bạn bất cứ khi nào bạn dừng lại.

Một từ từ Verywell
Bạn có thể giảm nguy cơ (hoặc nguy cơ của con bạn) đau lưng, vai và cổ bằng cách đeo ba lô đúng cách. Dành thời gian để mua sắm cho kích thước và thiết kế phù hợp của ba lô. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ mang theo những gì cần thiết và bạn không quá tải nó. Gói của bạn sẽ làm giảm tải của bạn, không thêm vào nó.

xem thêm: xưởng may ba lô giá sỉ

CATEGORY: The knowledge Reef


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment:

Full Name: *

Email Address: *

Website: