Làm thế nào để làm sạch ba lô của bạn và nhiều cách bảo quản 

DATE: February 11, 2020

AUTHOR: editor

Hướng dẫn này để làm sạch ba lô của bạn được mang đến cho bạn bởi Gregory. Chúng làm cho các thiết bị bền, bền kéo dài, khiến bạn tự hỏi làm thế nào để giữ cho gói ba lô của bạn không tì vết vì nó sẽ không bị hao mòn bất cứ lúc nào sớm.

Đó là điều không thể tránh khỏi, bất kể bạn cẩn thận với thiết bị của mình như thế nào, đến một lúc nào đó điều gì đó khủng khiếp sẽ xảy ra bên trong ba lô của bạn. Có lẽ đó là một chiếc burrito đậu bị lãng quên, một chiếc túi wag bị rò rỉ , một vụ nổ phun lỗi DIY hoặc một chất dính bí ẩn. Bất cứ điều gì đã xảy ra, bạn cần phải sửa nó, và pronto.

Hầu hết các thiết bị vệ sinh ngoài trời được thiết kế để bền và khó khăn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể đi đến thị trấn với chất tẩy rửa. Ba lô của bạn được thiết kế để chống bụi, bẩn và hơi ẩm, không phải là dung môi nghiêm trọng. Vệ sinh ba lô của bạn một cách thô bạo có thể làm hỏng vải và làm hỏng các phương pháp điều trị giữ cho thiết bị của bạn an toàn và khô ráo.

CÁCH VỆ SINH BA LÔ

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ
Thay vì vứt ba lô của bạn vào máy giặt (điều mà bạn không bao giờ nên làm), hãy cẩn thận tiếp cận nó. Xoay ba lô của bạn từ trong ra ngoài và rũ bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Nếu mớ hỗn độn bên trong khô, hãy dùng bàn tay hoặc khăn khô lau sạch hết mức có thể. Nếu trời ẩm ướt, hãy lau sạch những gì bạn có thể bằng một miếng vải ẩm hoặc miếng bọt biển.

BƯỚC 2: BẮT ĐẦU VỚI MỘT RỬA NHẸ NHÀNG
Sử dụng một loại xà phòng nhẹ và tốt nhất là có thể phân hủy sinh học như Tiến sĩ Bronners hoặc Green Goo, nhẹ nhàng rửa bên trong ba lô của bạn cho đến khi hết vết bẩn hoặc mớ hỗn độn. Tiếp theo, rửa sạch miếng vá xà phòng bằng nước, nó có thể mất hơn một vòng xà phòng và rửa sạch. Một khi bên trong sạch sẽ, giải quyết bên ngoài bằng cách sử dụng cùng một phương pháp.

BƯỚC 3: XỬ LÝ VẾT BẨN CỨNG ĐẦU
Nếu bạn gặp phải một vết bẩn đặc biệt cứng đầu, hãy sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm cũ để làm xà phòng vào vải. Ngay cả việc chà nhẹ nhàng cũng có thể làm mòn lớp phủ bảo vệ trên ba lô của bạn theo thời gian, vì vậy hãy chà một cách tiết kiệm.

Các quy tắc để vệ sinh các loại vết bẩn khác nhau trên quần áo hoặc đồ nội thất của bạn cũng áp dụng cho ba lô của bạn. Ví dụ, vết máu được loại bỏ tốt nhất bằng nước lạnh, vì nước nóng hoặc thậm chí nước ấm có thể tạo ra vết bẩn. Muối hoặc baking soda có thể giúp hút vết dầu mỡ ra khỏi vải, tiếp theo là một miếng xà phòng rửa chén. Vết rượu vang đỏ được xử lý tốt nhất bằng muối, làm mờ và nước rất nóng.

Chất tẩy rửa dựa trên enzyme đặc biệt rất tốt cho các vết bẩn sinh học như phân, cỏ, chất nôn hoặc mồ hôi. Chỉ cần kiểm tra kỹ các thành phần và hướng dẫn để đảm bảo rằng chất tẩy rửa sẽ không quá khắc nghiệt đối với vật liệu của ba lô của bạn. Bất cứ khi nào bạn đang thử một chất tẩy rửa mới, trước tiên hãy thử nghiệm nó trên một khu vực nhỏ, không rõ ràng, nơi nó sẽ không quan trọng bằng việc chống thấm bị tổn hại.

BƯỚC 4: THỜI GIAN SẤY
Sau khi bạn đã xử lý tại chỗ và làm sạch ba lô của bạn, vắt nước thừa và nhẹ nhàng thấm bằng khăn khô để loại bỏ độ ẩm. Luôn luôn để đủ thời gian để làm khô túi của bạn một cách triệt để, tránh ánh nắng trực tiếp. Không bao giờ sử dụng máy sấy quần áo hoặc máy sấy tóc để tăng tốc quá trình, vì điều này có thể làm hỏng vải.

Tránh gói ba lô bị mốc bằng cách để nó ở nơi thoáng khí, nơi không khí có thể lưu thông xung quanh tất cả các phía càng nhiều càng tốt sau khi làm sạch. Khi nó khô hoàn toàn, hãy cất ba lô của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát.

MẸO BẢO TRÌ SẼ GIỮ CHO BA LÔ CỦA BẠN SẠCH SẼ

Biết cách làm sạch ba lô của bạn chỉ là một phần của câu đố, đây là một vài cách bảo trì có thể giúp bạn giữ sạch túi.

NHẬN ÁO MƯA BẢO VỆ
Che mưa là một cách dễ dàng để giữ cho ba lô của bạn sạch sẽ và khô ráo nhất có thể, ngay cả khi bạn đang luồn lách qua vùng đất hoang vu ẩm ướt. Thật dễ dàng để làm sạch và làm khô vỏ bọc hơn ba lô và rẻ hơn để thay thế nếu điều gì đó thực sự thảm khốc xảy ra.

ÔM TÚI KHÔ VÀ KHỐI ĐÓNG GÓI
Túi khô không chỉ bảo vệ các mặt hàng mỏng manh như đồ điện tử, chúng còn có thể giúp giữ chất lỏng trong trường hợp nếu chai rượu bourbon cắm trại của bạn quyết định trốn thoát. Với các hình khối đóng gói , bạn có thể nhóm các vật phẩm lại với nhau, thực hành trò chơi đóng gói siêu nhẹ của bạn và mã màu cho thiết bị của bạn để truy cập dễ dàng hơn. Chỉ cần nhớ rằng chúng thường không thấm nước!

SỬ DỤNG SỨC MẠNH CỦA KHÔNG KHÍ
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm sạch ba lô của bạn bởi vì dây kéo và các thành phần cứng khác bị dính, bụi hoặc chỉ bẩn, hãy chuyển sang không khí thay vì nước. Sau khi bạn vặn ba lô từ trong ra ngoài và lắc nó ra, bạn có thể hút bụi tất cả các ngóc ngách bằng phụ kiện bàn chải.

Đối với các hạt và gunk rất mịn mà chân không có thể bỏ lỡ, không khí đóng hộp có thể là câu trả lời có, loại bạn sử dụng để làm hỏng máy tính xách tay hoặc các thiết bị điện tử khác. Cong ty may balo gia re Khi bạn đã hoàn thành việc nổ tung bất kỳ hạt đi lạc nào, hãy bôi trơn dây kéo của bạn bằng một sản phẩm được chế tạo đặc biệt để giữ cho nó dễ dàng lướt đi.

MANG THEO DỤNG CỤ SỬA CHỮA CƠ BẢN
Gói băng keo, ghim an toàn, dây bện, và kim và chỉ trong chuyến đi ba lô hoặc cắm trại tiếp theo của bạn. Hãy nghĩ về nó giống như một bộ dụng cụ sơ cứu cho thiết bị của bạn! Bạn thậm chí có thể đầu tư một bộ dụng cụ hỗ trợ để sửa chữa sẵn sàng trên lều, túi ngủ và ba lô.

TÌM KIẾM BẢO HÀNH THIẾT BỊ
Kéo dài tuổi thọ của thiết bị ngoài trời của bạn với các chương trình bảo hành hoặc sửa chữa mở rộng. Một số công ty, chẳng hạn như Gregory, Xưởng may balo xuất khẩu có các kỹ thuật viên lành nghề, những người sẽ sửa chữa ba lô của bạn miễn phí nếu nó được bảo hành, hoặc với một khoản phí nhỏ nếu không. Dù bằng cách nào, nó rẻ hơn so với việc mua một gói mới và giữ một mảnh thiết bị có thể bảo trì ra khỏi bãi rác.

CATEGORY: The knowledge Reef


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment:

Full Name: *

Email Address: *

Website: