giày da

Hướng dẫn vệ sinh 5 loại giày khác nhau

DATE: June 25, 2020

AUTHOR: editor

Hãy nhìn vào đôi giày của bạn nằm rải rác trên sàn hoặc được xếp thành hàng gọn gàng trong tủ quần áo của bạn. Nếu bạn giống như hầu hết chúng ta, có rất nhiều vật liệu, kết thúc và màu sắc khác nhau. Ngày của mỗi chiếc giày là da đen hoặc nâu đã không còn nữa. Nhưng làm thế nào để bạn giữ cho chúng trông tốt và kéo dài lâu hơn một chút? Chỉ với một vài nguồn cung cấp và một số bước dễ dàng, bạn có thể làm sạch mọi loại giày, thậm chí cả dép. Dưới đây là những cách chính xác để làm sạch giày làm bằng tất cả các loại vật liệu. Cùng vệ sinh Anh Thư tìm hiểu thêm.

Giày vải

Giày vải có thể là dép quai, giày thể thao , máy bơm hoặc căn hộ. Nhưng bất kể kiểu dáng, vải cuối cùng sẽ bị bẩn. Bạn có thể tìm thấy một số hack trực tuyến về việc ném giày vải vào máy giặt. Đây là một ý tưởng tồi bởi vì một số có lớp lót bằng da và hầu hết tất cả các đôi giày được lắp ráp bằng keo sẽ không chịu được nước. Thay vào đó, hãy làm sạch bề mặt giày bằng vải chỉ bằng một ít chất tẩy rửa chén, nước ấm, bàn chải đánh răng cũ và khăn giấy.

 • Lau vải bằng khăn giấy khô để loại bỏ bất kỳ lớp đất bề mặt lỏng lẻo nào.
 • Trong một bát nhỏ, trộn một muỗng cà phê nước rửa chén trong hai cốc nước ấm.
 • Làm việc trên một phần nhỏ tại một thời điểm, nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch xà phòng và chà nhẹ vải. Đừng quá ướt. Làm việc với các hạt vải, di chuyển xung quanh giày để giữ cho màu sắc nhất quán và ngăn ngừa đốm.
 • Để loại bỏ bất kỳ dư lượng xà phòng, hãy lau toàn bộ giày bằng khăn giấy được làm ẩm bằng nước sạch. Bạn có thể cần vài chiếc khăn để “rửa” toàn bộ giày.
 • Làm mờ bằng khăn giấy khô và để giày khô thoáng khỏi nhiệt trực tiếp và ánh sáng mặt trời. Để giúp một số đôi giày giữ được hình dạng của chúng, hãy nhét khăn giấy khô vào ngón chân hoặc gót chân cho đến khi giày khô hoàn toàn.
 • Không sử dụng phương pháp làm sạch ướt trên giày nhung . Thay vào đó, chải bằng bàn chải lông mềm để nâng cọc và phát hiện vết bẩn sạch bằng dung môi giặt khô.

Giày da, da sáng chế và giày giả da

 • Đối với da , da bằng sáng chế hoặc giày giả da , hãy bắt đầu bằng cách lau sạch bất kỳ loại đất nào bằng một miếng vải nhúng vào dung dịch nước lạnh bằng nhau và giấm trắng chưng cất . Điều này đặc biệt tốt để loại bỏ bất kỳ vết muối mùa đông . Để giày khô hoàn toàn.
 • Đối với những vết trầy trên giày da thật, hãy sử dụng chất đánh bóng thương mại và chỉ cần làm theo hướng dẫn. Nếu bạn không có chất đánh bóng phù hợp với giày thể thao màu trắng hoặc cầu vồng màu sắc ngày nay, hãy làm ướt một miếng vải mềm với nước và nhúng nó vào một chút baking soda . Nhẹ nhàng chà xát khu vực bị trầy xước và lau sạch cặn bằng một miếng vải sạch. Để khô và sau đó lau lại bằng vải sạch.
 • Đối với những vết trầy xước trên da bằng sáng chế và giày giả da, hãy chà các vết bằng một miếng thạch dầu hỏa và lau bằng vải mềm. Phục hồi độ bóng bằng một dụng cụ lau kính và lau bằng vải mềm.

Tham khảo thêm: https://investimonials.com/users/vesinhanhthu@hotmail.com.aspx

Giày da lộn, NuBuck và da cừu

Chìa khóa để giữ cho da lộn hoặc bất kỳ đôi giày bề mặt nào trông đẹp nhất là chăm sóc thường xuyên. Các bề mặt phải được giữ khô nhất có thể và được làm sạch bằng bàn chải lông mềm sau mỗi lần mặc để loại bỏ bụi bẩn và đất. Xử lý vết bẩn càng nhanh càng tốt.

Dấu vết và vết trầy xước: Nhẹ nhàng chà bằng bút xóa và sau đó chải để khôi phục giấc ngủ ngắn.
Vết bẩn dầu: Rắc khu vực bằng bột trẻ em hoặc bột ngô để hấp thụ dầu. Để bột ngồi trên vết bẩn trong ít nhất một giờ và sau đó chải đi. Lặp lại cho đến khi tất cả dầu được hấp thụ và sau đó chải để nâng giấc ngủ ngắn.
Vết bẩn ướt: Làm mờ bằng khăn giấy hoặc vải để hút ẩm. Để giày khô hoàn toàn khỏi nhiệt trực tiếp. Chải để làm mịn giấc ngủ ngắn.
Giày da cừu thường có lớp lót mỏng manh thậm chí còn bẩn hơn bên ngoài. Để kiểm soát nấm và mùi hôi, hãy thường xuyên lau bên trong ủng bằng một miếng vải nhúng vào dung dịch tẩy rửa khử trùng (Lysol) và nước. Để ủng khô thoáng trong ít nhất 24 giờ trước khi mang.

Dây nịt và dây nịt

 • Sau khi bạn đã làm sạch phần vải trên hoặc phần da của giày nêm, đã đến lúc xử lý phần dây hoặc nút chai.
 • Trộn một dung dịch gồm bốn cốc nước ấm, một phần tư chén giấm trắng chưng cất và một muỗng cà phê nước rửa chén. Làm việc trong một khu vực nhỏ tại một thời điểm và sử dụng bàn chải đánh răng hoặc vải cũ để làm sạch các bề mặt. Đối với đế dây, chỉ làm việc theo một hướng để giữ cho dây không bị sờn.
 • Khi mọi thứ sạch sẽ, lau sạch bằng một miếng vải nhúng vào nước thường để rửa sạch cặn xà phòng và để giày khô thoáng.

Giày thể thao

 • Hầu hết giày thể thao và quần vợt có thể chỉ cần được ném vào máy giặt và được làm sạch bằng chất tẩy tốt, nặng như Persil hoặc Tide . Hủy bỏ bất kỳ đế bên trong và dây buộc và rửa riêng dây giày. Lau sạch đất quá mức và xử lý vết bẩn nặng bằng chất tẩy vết bẩn trước khi thêm giày vào một đống khăn.
 • Luôn luôn khô ráo. KHÔNG BAO GIỜ để giày thể thao với nhiệt độ quá cao của máy sấy.
 • Để kiểm soát mùi và nấm, hãy lau sạch đế trong bằng chất tẩy rửa khử trùng trước khi đặt chúng trở lại trong giày hoặc thay thế bằng lớp lót mới.

Có thể bạn quan tâm:

CATEGORY: The knowledge Reef


1 REPLY TO Hướng dẫn vệ sinh 5 loại giày khác nhau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment:

Full Name: *

Email Address: *

Website: